Anh Đoàn Ngọc Hải làm phục vụ bàn ở Huế 30 phút để lấy 60 triệu cho người nghèo

Anh Đoàn Ngọc Hải làm phục vụ bàn ở Huế 30 phút lấy 60 triệu đây là chia sẻ chính từ Anh trên trang cá nhân, nội dung như sau:

“Cố đô Huế 21 giờ 59 phút tối nay 22-02-2021, tôi vừa nhận được lời đề nghị 11 giờ trưa mai tôi sẽ làm người phục vụ bàn ăn của một quán cơm cho người nghèo 101 Hồ Đắc Di thành phố Huế với thời gian 30 phút tôi sẽ có số tiền lương 60 triệu đồng để xây nhà cho người nghèo ở Mèo Vạc .Tôi sẽ làm và làm thật tốt để xứng đáng tấm mà họ đã tin tưởng và bỏ ra giúp đời !”

Người đề nghị cũng rất bí ẩn. Chờ xem chuyện ngày mai từ Huế !
Người Đà Lạt góp gần ngàn thùng sữa, mì cho ông Đoàn Ngọc Hải tặng trẻ em nghèo

Sáng 18/2, ông Đoàn Ngọc Hải đến Đà Lạt, sau đó viết facebook thông báo đang dừng chân ở một quán cà phê bên hồ Xuân Hương (đường Trần Quốc Toản, phường 1, TP.Đà Lạt) mong được giao lưu, nhận những hộp sữa để đem tặng trẻ em vùng cao.

Chỉ chưa đầy 2 tiếng đồng hồ sau, hàng chục người vốn hâm mộ nghĩa cử của ông lâu nay đã hưởng ứng, mang tới hàng trăm thùng sữa các loại và nhiều thùng mì tôm, phở… khiến ông Hải rất bất ngờ vì sự ủng hộ vượt sức chứa “người bạn đường” – chiếc xe 16 chỗ của ông.

Chia sẻ với ph0’ng viên Báo Công an TP.HCM, ông Đoàn Ngọc Hải cho biết: “Đây là lần đầu tiên tôi đến Đà Lạt, vùng đất du lịch nổi tiếng nhưng vì bận rộn công việc, mãi dịp Xuân này tôi mới đến được, vừa để du ngoạn cảnh đẹp, xả stress, vừa tranh thủ xe đang trống, tôi kêu gọi chỉ mong nhận được vài chục thùng sữa để trên đường về pha’t cho trẻ em nghèo vùng sâu, vùng xa.

Nhưng thật bất ngờ bởi tấm lòng tuyệt vời của người dân Đà Lạt, rất mến khách, thân tình. Nhiều người có tấm lòng muốn tôi thay họ gửi những phần quà này đến trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Có đến cả ngàn hộp sữa và nhiều thùng mì, phở gói… tôi xúc động lắm.

Tôi đã chủ động liên hệ với lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng nhờ hỗ trợ xe và kho bãi để tập kết đồ từ thiện. Toàn bộ những phần quà này tôi sẽ mang cho các cháu ở huyện A Lưới (tỉnh Thừa Thiên Huế), một số huyện của tỉnh Quảng Trị, Quảng Nam, Điện Biên…”.

Từ khoảng giữa năm 2020, ông Đoàn Ngọc Hải nổi tiếng trong cộng đồng mạng vì hành động bỏ tiền sắm xe ô tô cứu t.h.ư.ơ.n.g (loại 16 chỗ) tình nguyện chở các b.ệ.n.h nhân có hoàn cảnh nghặt nghèo đi b.ệ.n.h viện cấp cứu, bao ăn ở miễn phí dọc đường, xuyên các tỉnh, thành trong cả nước.

Gần đây, khi vắng b.ệ.n.h nhân hay những chuyến xe trở về một mình, ông Hải kêu gọi sữa cho trẻ em vùng cao và nhận được sự ủng hộ của nhiều người ở nhiều địa phương. Cũng có nhiều ý kiến trái chiều về việc làm của ông Đoàn Ngọc Hải, cho rằng ông đang tự PR (k.i.n.h h.o.à.n.g bóng tên tuổi); nhiều người còn viết facebook tỏ ý nghi ngờ việc làm của ông, nhưng nhiều người phản bác: “Ông Đoàn Ngọc Hải đang làm những việc hữu ích cho xã hội mà nhiều người không có thời gian, sức khoẻ làm được nên cần cổ vũ, ủng hộ tinh thần ông”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *