Bạn thân của nam sinh đuối nước ở Nghệ An: Nhã đã đổi mạng cho 4 cô bạn kia, không chăm sóc bố mẹ cậu ấy thì thật vô ơn

Chỉ còn vài tháng nữa thôi là tốt nghiệp Đại học, thế nhưng chàng sinh viên 23 tuổi ấy đã mãi mãi ra đi, bỏ lại bao ước mơ dang dở trong tương lai khi dũng cảm cứu 4 cô gái đuối nước…

Từ hôm qua (1/5), những bức hình chụp nam sinh Nguyễn Văn Nhã (SN 1998, quê Quỳnh Lưu, Nghệ An) liên tục được chia sẻ trên nhiều diễn đàn. Những bức ảnh chụp chàng trai với nụ cười rạng rỡ khiến người ta không khỏi xót xa, thương cảm.

Nam sinh đuối nước tử vong khi cứu 4 cô gái tắm biển ở Huế: Chỉ còn 2 tháng thôi là tốt nghiệp Đại học - Ảnh 1.
Chân dung chàng trai tử vong sau khi một mình cứu 4 nữ sinh. (Nguồn ảnh: Hà Tĩnh 24h)

Vào buổi chiều định mệnh ngày 30/4, tại một bãi tắm tự phát ở ven biển xã Phú Thuận (Huế), khi thấy 4 cô gái bị đuối nước kêu cứu, Nguyễn Văn Nhã liền lao ra cứu người. Khi đưa được 4 cô gái vào bờ thì Nhã bị nước biển cuốn mất tích do đuối sức.

Sau khoảng 30 phút tìm kiếm, người dân đưa được Nhã lên bờ, lúc này, thanh niên trong tình trạng nguy kịch và tử vong sau đó. Nhã đang là sinh viên năm 4 ngành công nghệ thông tin Trường đại học Khoa học, Đại học Huế.

Nam sinh đuối nước tử vong khi cứu 4 cô gái tắm biển ở Huế: Chỉ còn 2 tháng thôi là tốt nghiệp Đại học - Ảnh 2.
Chuyến xe lặng lẽ đưa linh cữu của Nhã từ Huế về với quê hương Nghệ An. Quãng đường ấy có rất nhiều bạn bè yêu quý đồng hành cùng chàng trai dũng cảm.

Khi biết được thông tin, nhiều bạn bè đã để lại những lời chia buồn sâu sắc, đồng thời chia sẻ về những kỷ niệm về một chàng trai, một người bạn, một người anh tốt bụng.

Bạn Bùi Ngọc Ánh (cùng quê Nghệ An, đang học ở Huế – là bạn của Nhã), Ánh cho biết trên báo chí, mình là bạn học cấp 3 chung với Nhã, vào Huế tuy học khác trường nhưng ở chung khu trọ và sinh hoạt chung trong nhóm sinh viên Công Giáo.

Ánh cho biết Nhã là người hiền lành, hòa đồng, luôn mỉm cười lạc quan và luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác trong cuộc sống. “Tháng 7 này bạn ấy tốt nghiệp Đại học và dự định sẽ đi tu” – Ánh chia sẻ thêm.

Một bạn thân khác học cùng Nhã tâm sự: “Lúc còn sống cậu ấy luôn giúp đỡ mọi người và rất hiếu thuận cha mẹ. Thực sự 1 mạng đã cứu lấy 4 người, mong các bạn nữ kia hãy chăm sóc, giúp đỡ bố mẹ Nhã. Hai bác cũng già rồi, chỉ còn mỗi đứa con để hy vọng mà… đau lòng quá”

Hành động anh hùng của nam sinh viên sắp tốt nghiệp quên mình cứu 3 bạn nữ thoát chết - ảnh 1

Rất nhiều người đã gửi lời chia buồn đến nam sinh dũng cảm: “Nụ cười của em sẽ sống mãi trong lòng mọi người, trên đời này. Người tốt không thiếu nhưng người vừa tốt vừa có lòng dũng cảm như em lại chẳng mấy người, chàng trai tuyệt vời ạ” – chia sẻ trên page Hà Tĩnh 24h.

“Thương em và cảm phục em thật nhiều. Bố mẹ xa em mãi mãi nhưng chắc chắn 4 bạn kia sẽ thay bạn chăm lo, động viên bố mẹ em, chắc chắn là vậy. Em hãy an lòng yên nghỉ” – bình luận của một dân mạng.

Hành động anh hùng của nam sinh viên sắp tốt nghiệp quên mình cứu 3 bạn nữ thoát chết - ảnh 2
Được biết, những năm học Phổ thông, Nhã còn là lớp trưởng nhiều năm liền.

Nguồn: https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/nam-sinh-tu-vong-sau-khi-cuu-4-co-gai-tam-bien-o-hue-chi-con-2-thang-nua-la-tot-nghiep-dai-hoc-162210205092308618.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *