Biết sắp ‘ra đi’, bé trai tự chọn quần áo và nơi yên nghỉ cho mình: Gom tiền trả hiếu cho ba mẹ

Bất cứ người mẹ nào trên thế gian này khi sinh con ra cũng đều mong muốn đứa con của mình có cơ thể lành lặn và khỏe mạnh. Thế nhưng, đôi khi “trời kêu ai, người nấy dạ”, không phải lúc nào cuộc đời cũng theo như ý ta muốn. Như một người mẹ có con trai bị υпɡ ᴛʜư trong câu chuyện dưới đây, nhưng khác với nhiều gia đình, chị lại để cho con đối diện theo một cách khác.

Chia sẻ với truyền thông, chị Zeng Yaling, mẹ của Yoo Hyun – cậu bé 14 tuổi cho biết: “Lúc con trai tôi chào đời đã có nhiều bất thường, đầu của thằng bé to hơn bình thường và cơ thể cũng xuất hiện nhiều vết bớt. Lên lớp 6, những vết bớt chuyển thành màu cà phê sữa rồi sau đó bụng Yoo Hyun dần chướng lên như phụ nữ mang thai.”

Được biết, sau khi thấy tình trạng bất thường của đứa con trai, bố mẹ của Yoo Hyun đã rất lo lắng, mọi người tức tốc đưa cậu bé tới BV để thăm khám với hy vọng sẽ không có điều tồi tệ gì xảy ra.

hình ảnh
Biết bị υпɡ ᴛʜư, cậu bé 14 tuổi tự thu xếp nơi yên nghỉ cho chính mình

Tuy nhiên, bầu trời như đổ sụp xuống khi chị Yaling được các bác sĩ thông báo con trai đang mang một khối u ác tính, sau vài tháng theo dõi tại BV khối u này đã phát triển thành υпɡ ᴛʜư.

Tuy nhiên, thay vì giấu con như nhiều gia đình khác, chị Zeng Yaling cho biết, chị luôn coi Yoo Hyun là một người lớn. Vì thế, gia đình đã cho con biết rõ tình trạng của mình cũng như hỏi ý kiến con về việc thực hiện các liệu pháp điều trị, để em tự đưa ra quyết định.

hình ảnh
Khối u ác tính trong bụng của cậu bé 14 tuổi

Có những khoảng thời gian, Yoo Hyun sợ hãi và luôn thì thầm với bố mẹ rằng: “Con muốn được sống tiếp“, lời nói của đứa con thơ dại khiến vợ chồng chị Yaling rất đau lòng.

Những lúc như vậy, vợ chồng chị Yaling lại tiếp tục có hi vọng và mong muốn phấn đấu vì con đến cùng. Nhưng khi bác sĩ cho biết вệпʜ của con không còn khả năng cứu nữa, gia đình chị quyết định để con ra đi không đau đớn, hối tiếc.

Không phải bởi vì bố mẹ không yêu con, bố mẹ yêu con và không muốn con phải chịu đựng nỗi đau thể xác giày vò’, chị Yaling giải thích với con.

hình ảnh
Hình ảnh của cậu bé được nhắc lại nhiều lần ở Đài Loan và các nước trên thế giới khi nói về nghị lực sống và sự lạc quan

Dạo gần đây, tinh thần của Yoo Hyun cũng khá hơn, cậu bé bày tỏ muốn được đưa ý kiến về phương pháp trị liệu thậm chí muốn được tự quyết cả quá trình lo hậu sự cho chính mình.

Cậu bé thích không khí trong lành ở một vùng quê tại Đài Loan và muốn được yên nghỉ ở đó. Với số tiền dành dụm được là hơn 40.000 Đài tệ (khoảng 31 triệu đồng), Yoo Hyun đã dành ra 31.000 Đài tệ để trả tiền thuê nhà (vì em muốn được đóng góp cho gia đình một lần cuối), còn lại ủng hộ cho các em bé mắc υпɡ ᴛʜư như mình.

Ngoài ra, cậu bé cũng hy vọng sau khi mình ra đi, mọi người không nên quá đau buồn. Ước nguyện nhỏ nhoi này cũng đã được gia đình thực hiện sau khi em qua đời vào ngày 11/9/2016.

Đọc câu chuyện mà không ngăn được những giọt nước mắt tuôn trào các mẹ ạ. Chúng ta đều có con nhỏ, đều hiểu được tính mạng của con cái là điều quý giá thế nào đối với cha mẹ.

Cậu bé này, tuy còn nhỏ nhưng lại hiểu chuyện đến mức khiến người ta đau lòng. Nhìn đó mới thấy, khi có nghị lực sống và giữ một tinh thần lạc quan thì mọi khó khăn sẽ không còn là trở ngại khi chúng ta sẵn sàng đối mặt và vượt qua nó.

Theo Tiin/Báo Đất Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *