Cô gái xúc động khi đọc cuốn ‘Sổ tay nuôi đại học’ của mẹ

Tìm thấy cuốn ‘sổ tay nuôi đại học’ của mẹ, ghi chép lại từng khoản chi đã dành cho con gái suốt 4 năm đại học, cô gái trẻ bật khóc cả buổi.

Mới đây, chị Huyền Trâm (sinh 1994, TP HCM) đăng một bài viết trên nhóm cộng đồng về câu chuyện của bản thân mình khiến nhiều người xúc động.

Cô chia sẻ: “Có bạn nào biết cha mẹ nuôi mình đi học đại học tốn bao nhiêu tiền không? Nay dọn nhà tự nhiên phát hiện ra ‘Sổ tay nuôi đại học’ mà ngồi khóc cả buổi. Tại ra trường 5 năm rồi, thấy chưa có làm gì được cho cha mẹ mà lâu lâu còn bào thêm”.

Lật giở tình trang vở cũ kỹ màu thời gian, Huyền Trâm đem đến một câu chuyện vô cùng nhân văn.

Hành trình “nuôi đại học” cho cô bạn sinh năm 1994 được gói gọn trong những trang sổ cũ.

Năm thứ nhất, gia đình chi tổng cộng 62.500.000 đồng cho nhiều chi phí khi cô bạn bắt đầu bước chân vào giảng đường đại học.

Năm thứ hai, những chi phí được liệt kê ra chi tiết hơn với các khoản học thêm tiếng Nhật, mua sách, học phí tại trường…

Tổng cộng ba năm.

Hết 4 năm đại học, chi phí là 260.350.000 đồng. Tuy nhiên, cha mẹ của Huyền Trâm chưa bao giờ cho cô biết về sự tồn tại của nó.

Được biết, Huyền Trâm hiện giờ đang làm lĩnh vực luật. Sau 5 năm ra trường, cô đã tự lập bằng chính đôi bàn tay của mình, kết hôn và có cuộc sống hạnh phúc.

Bình thường, mọi người trong gia đình thường xuyên thể hiện tình cảm với nhau, thậm chí là từng viết thư tay trao nhau. Những lời nhắn nhủ của người mẹ dành cho con gái, tuy không nói ra nhưng được ghi vào những tờ giấy nho nhỏ, đầy ắp yêu thương.

Câu chuyện của Huyền Trâm thu hút 13 ngàn lượt thích, hơn 1.000 bình luận và hàng trăm lượt chia sẻ. Nhiều bạn trẻ tỏ ra lo lắng cho 4 năm đại học sắp tới của mình sau khi đọc bài viết. Cũng có tài khoản “thở phào nhẹ nhõm” khi đã vượt qua được những năm tháng đại học bằng số tiền cha mẹ hỗ trợ, bắt đầu nỗ lực tiết kiệm để tự chủ tài chính.

https://cuoi.tuoitre.vn/zoi-tre/co-gai-xuc-dong-khi-doc-cuon-so-tay-nuoi-dai-hoc-cua-me-2021042275315715.html?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *