Cuộc sống khốn khổ của nam sinh cứu 3 bạn đuối nước: Ngày ăn cơm từ thiện 5 nghìn, tối húp mỳ tôm, giành tiền làm thêm nộp học phí

Suốt những năm học đại học, Nhã ít khi xin tiền bố mẹ mà đi làm thêm và xin tiền các anh chị để trang trải, đóng học phí.

Nguyễn Văn Nhã là con thứ 6 trong gia đình có 8 anh chị em ở xóm 7, xã Quỳnh Yên (huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An). Gia đình thuộc diện khó khăn nhiều năm liền, mười mấy miệng ăn chỉ phụ thuộc vào 5 sào ruộng. Bố mẹ em làm thuê làm mướn qua ngày.

Cách đây 3 năm, ông Nguyễn Đức Nhân (SN 1959, bố của Nhã) bị đột quỵ, rồi liệt nửa người càng khiến cuộc sống khó khăn hơn.

Nữ sinh được cứu kể lại lời nói cuối cùng của em Nguyễn Văn Nhã

Dù vậy, Nhã vẫn được gia đình tạo điều kiện hết sức để em bước vào giảng đường đại học. Năm 2018, Nhã ghi tên vào Khoa Công nghệ Thông tin, Trường Đại học khoa học Tự nhiên Huế.

Suốt những năm học đại học, Nhã ít khi xin tiền bố mẹ mà đi làm thêm và xin tiền các anh chị để trang trải, đóng học phí. Cũng vì khó khăn nên hầu như những ngày từ thứ Hai đến thứ Sáu, Nhã đều ăn suất cơm từ thiện 5 nghìn đồng, tối về ăn mì tôm.

Trước hôm xảy ra sự việc mấy ngày, Nhã có nhắn tin cho anh trai xin tiền đóng học phí và sinh hoạt. Người anh vừa chuyển tiền thì Nhã gặp nạn.

Nhã có anh trai bị câm điếc. Cách đây 12 năm, em trai của Nhã cũng bị đuối nước trong một lần theo các anh đi chăn trâu…

Bà Hoàng Thị Hữu (SN 1966, mẹ Nhã) chia sẻ, nhà đông con nhưng chỉ có Nhã và anh trai là được học đại học.

“Các anh chị phải nghỉ học, đi làm thợ xây dành tiền nuôi Nhã đi học. Bố Nhã bị tai biến, thường xuyên phải dùng thuốc chữa trị. Ngoài ra, gia đình còn nuôi bà cố 91 tuổi già yếu, cũng thường xuyên ốm đau” – Mẹ Nhã nghẹn ngào kể.

BÁO SÀI GÒN GIẢI PHÓNG

Hôm đưa tang con trai (2/5), ông Nhân bất lực không thể tiễn con đi một đoạn đường vì bệnh tai biến. Ba gia đình nữ sinh được cứu sống đã ra Nghệ An cảm ơn, thắp hương chia buồn với gia đình em Nhã.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/nu-sinh-duoc-cuu-song-ke-lai-giay-phut-bi-song-bien-cuon-chim-732508.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *