Đóɴ di cốт coɴ тrai liệᴛ ѕĩ тrở về ѕaυ 40 ɴăм, cнa gιà 80 тυổι ᴋнóc ɴgнẹɴ, đứɴg ᴋнôɴg vữɴg: мày đi đâυ giờ мới về?

Còn nỗi đau nào hơn khi cha tuổi cao, sức yếu mới tìm lại được con sau 40 năm. Đứa con ấy giờ đây đã mãi mãi là cát bụi…

Vừa mới đây, mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại khoảnh khắc cha già hơn 80 tuổi khóc nghẹn, ôm chầm lây di cốt của con trai liệt sĩ ngày trở về. Nhìn hình ảnh người cha khắc khổ, dấu thời gian in hằn trên khuôn mặt nhăn nheo, bàn tay nhăn nheo và tóc đã điểm bạc ôm di cốt con, ai nấy đề rơi nước mắt.

Đoạn clip ghi lại khoảnh khắc cha già ôm di cốt con khóc ngất (Ảnh chụp màn hình)

Đứa con sau hơn 40 năm tìm kiếm nay đã trở về với vòng tay gia đình, thế nhưng anh chỉ mãi mãi nằm lặng im ở đó. Di cốt của anh được đặt trong một chiếc hộp phú lá Quốc kỳ, mang đầy sự biết ơn vì những hí sinh anh dũng cho đất nước.

Người cha già chân run run, chạy đến xe chở di cốt mà ôm chầm lấy, xúc động, yếu ớt nên ông cụ phải có người dìu. Tiếng khóc nức nở của cụ như xé nát tâm can người chứng kiến. Qúa đau lòng, thương xót cụ ông thốt lên trách cứ “Mày đi đâu giờ mới về?”. Tất cả những người có mặt đều đỏ hoe đôi mắt, cay cay sống mũi. Có lẽ nỗi đau thương này chẳng cần phải trải qua cũng đủ để hiểu thấu sự mất mát lớn lao đến nhường nào. Người đầu bạc tiễn kẻ tóc xanh, giọt nước mắt của cha lăn dài trên khuôn mặt thẫn thờ.

Hơn 40 năm tìm kiếm, đây là ngày cha con đoàn tụ (Ảnh chụp màn hình)

Ngôi nhà thân thương, làng quê yêu dấu và cha già đáng kính vẫn còn đó nhưng nay đón anh về sao mà lạnh lẽo. Nỗi đau mất con cùng sự nhớ nhung, mong mỏi phải liên tục trải qua suốt 40 năm ròng liệu có ai không đau lòng. Nhưng dẫu vậy, người cha cũng như được an ủi phần nào khi năm tháng dài tìm kiếm cũng đã có kết quả, con được trở về đoàn tụ với gia đình chứ không còn nằm một mình cô đơn ngoài kia.

Đoạn clip nhanh chóng thu hút sự quan tâm của đông đảo cộng đồng mạng. Khoảnh khắc đau lòng khiến ai nấy cũng đều xót xa mà rơi nước mắt. Nhiều người đã để lại bình luận thể hiện sự tiếc thương đối với liệt sĩ cũng như gia đình. Không ít ý kiến cũng bày tỏ lòng biết ơn trước những hy sinh cao cả và thầm lặng của các chiến sĩ, bỏ lại gia đình để dốc hết lòng vì hoà bình của Tổ Quốc.

https://travelmag.vn/clip-nguoi-cha-gia-80-tuoi-khoc-ngat-ben-di-cot-nguoi-con-trai-liet-si-sau-40-nam-tim-kiem-d48176.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *