Lịch trình F0 mắc Covid-19 đi dự đám cưới tại Bắc Giang, đi gội đầu, nhà nghỉ

Sau khi Bộ Y tế công bố ca Covid-19 liên quan đến Bắc Giang, Sở Y tế địa phương đã có văn bản báo cáo nhanh về lịch trình di chuyển của bệnh nhân.

Chiều 3/5, Sở Y tế tỉnh Bắc Giang có văn bản báo cáo nhanh UBND tỉnh Bắc Giang về trường hợp ca bệnh Covid-19 (F0) L.Q.A có về Bắc Giang ngày 27/4 ăn cưới.

Qua điều tra, truy vết các điểm đến, những trường hợp liên quan và thông tin mà F0 L.Q.A. cung cấp, lịch trình di chuyển đến TP.Bắc Giang của người này cụ thể như sau:

Lực lượng chức năng Bắc Giang lập chốt để kiểm soát dịch Covid-19

2h10′ ngày 27/4, chị A. đi taxi từ Hà Nội đến TP.Bắc Giang. Sau đó, khoảng hơn 3 giờ, đến đèn xanh đỏ của đường Đàm Thuận Huy, TP.Bắc Giang, chờ đến gần 4 giờ, anh N.Đ.T nhà ở TP.Bắc Giang đến đón bằng xe máy. Sau đó, anh T. đưa chị này đến nhà nghỉ Hùng Anh (số 82, đường Lê Triện, P.Dĩnh Kế, TP Bắc Giang).

Từ 8 đến 10h, anh T. đưa chị A. đến gội đầu tại hiệu tóc Đức Phương (ngõ 218, đường Lê Lợi, P.Lê Lợi, TP.Bắc Giang). Sau khi gội đầu xong, chủ hiệu gội đầu có gọi xe taxi cho chị A. đi dự đám cưới.

Từ 10h đến 14h, chị A. đi dự đám cưới một mình tại số nhà 191, ngõ 5, đường Lều Văn Minh, P.Xương Giang, TP.Bắc Giang. Tại đây, chị A. ngồi ăn cùng 6 người bạn của cô dâu, không biết tên. Vì không quen ai, nên không tiếp xúc với ai ngoài cô dâu.

14h anh T. đưa chị A. ra đường cao tốc bắt xe về Hà Nội bằng xe của nhà xe Huy Võ (số điện thoại 0964262626). Trong quá trình di chuyển, bệnh nhân có đeo khẩu trang thường xuyên.

Ngay sau khi xác định lịch trình di chuyển của bệnh nhân A., Sở Y tế Bắc Giang đã chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh phối hợp với Ban chỉ đạo phòng chống dịch TP.Bắc Giang xác minh lịch trình di chuyển của người này tại cộng đồng.

Tỉnh Bắc Giang đã lập danh sách được 9 trường hợp F1, đang hoàn thiện hồ sơ chỉ định lấy mẫu xét nghiệm những trường hợp F1 và chuyển cách ly tập trung; tổ chức phun khử khuẩn, xử lý môi trường toàn bộ khu vực nhà F1 và F2 ở TP.Bắc Giang và các hộ liền kề. Tiếp tục điều tra truy vết F1, F2; theo dõi sức khỏe của các công dân cách ly y tế tại nhà trong vòng 14 ngày.

Theo Vietnamnet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *