Người cứu bé gái rơi từ tầng 12A chung cư: ‘Tôi không phải người hùng, xin đừng gọi thế’

Sau khi đỡ được bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12A, nhiều người nhắn tin, gọi điện, tôn vinh anh Mạnh như siêu nhân, người hùng… nhưng anh khiêm tốn nói trong tình huống cấp bách ấy ai cũng sẽ làm vậy.

Anh Mạnh tay vẫn còn đau, và cho rằng gặp tình huống cấp bách ai cũng sẽ làm như vậy /// Ảnh Kiến Trần

Anh Mạnh tay vẫn còn đau, và cho rằng gặp tình huống cấp bách ai cũng sẽ làm như vậy
ẢNH KIẾN TRẦN

Sáng 1.3, hay tin anh Nguyễn Ngọc Mạnh (31 tuổi, trú tại thôn Vĩnh Thanh, xã Vĩnh Ngọc, H.Đông Anh, Hà Nội) đỡ kịp thời bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12A chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng (P.Thanh Xuân Trung, Q.Thanh Xuân, Hà Nội), nhiều người dân trong thôn đã đến hỏi thăm, chúc mừng việc làm ý nghĩa của anh Mạnh.

Nhớ lại sự việc, anh Mạnh chưa hết bàng hoàng và xúc động. Anh kể, chiều 28.2, khi anh đang đỗ xe ở gần chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng thì nghe tiếng người lớn hét lớn, sau đó có người kêu cứu.

Người cứu bé gái rơi từ tầng 12A chung cư:

Anh Mạnh miêu tả hành động đỡ cháu bé

ẢNH KIẾN TRẦN

“Tôi liền xuống xe chạy ra ngoài ngó lên thì thấy một bé gái đang bám ở lan can. Tôi chẳng suy nghĩ được gì nhiều liền nhảy qua tường bao rồi trèo lên mái tôn đưa tay hứng cháu bé”, anh Mạnh kể.

Thời điểm đó, trời mưa nên khi anh Mạnh trèo lên mái tôn đã bị ngã, dù chưa kịp đứng lên nhưng anh Mạnh đã nhanh tay hứng được bé gái an toàn. Sau sự việc, tay anh Mạnh bị đau, gần như cả đêm không ngủ được, tới sáng anh mới bă’t đầu uống тнυố¢ giảm đau.

“Lúc đỡ được cháu, đầu cháu nằm trên tay phải của tôi, hai chú cháu nằm lõm một vệt trên mái tôn. Từ lúc pha’t hiện cháu bé đu bám ngoài lan can đến lúc đỡ cháu chỉ khoảng 1 phút, đến giờ nghĩ lại tôn vẫn còn rùng mình, không tin là mình đã cứu được bé. Sau khi trao cháu bé cho ḃảǿ ᶌệ, tôi phải xin một điếu тнυố¢ hút một hơi sâu để trấn tĩnh lại”, anh Mạnh kể.

Người cứu bé gái rơi từ tầng 12A chung cư:

Bé N.P.H bán trên lan can tầng 12A

Sự việc sau đó được lan truyền trên báo chí và mạng xã hội, cũng là lúc điện thoại anh Mạnh liên tục nhận được tin nhắn, cuộc gọi từ các số lạ trên cả Facebook lẫn di động, ai ai cũng cảm phục và tôn vinh anh như siêu nhân, anh hùng,… thậm chí có người còn đề nghị chuyển tiền, tặng quà.

“Tôi không phải là siêu nhân, anh hùng, trong tình huống cấp bách ấy ai cũng sẽ làm như tôi cả. Nhiều mạnh thường quân gọi điện cảm ơn tôi, muốn gửi chút quà nhưng tôi đều từ chối; rồi có người còn chuyển tiền qua số điện thoại cho tôi khiến tôi rất bối”, anh Mạnh nói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *