“Nữ chiến binh” gây chú ý trong ngày nhập ngũ, đôi mắt sáng lấp lánh ánh lên khát vọng “Bảo vệ Tổ quốc”

Ngày hôm qua chúng ta chứng kiến biết bao cuộc chia ly khi hàng nghìn các thanh niên lên đường nhập ngũ. Các thanh niên mang một niềm tự hào khoác lên mình bộ quân phục màu xanh, quyết tâm ra sức rèn luyện, học tập, cống hiến cho Tổ quốc.

Ngày hôm qua, hàng nghìn thanh niên đem theo khát vọng rèn luyện, học tập cống hiến cho Tổ quốc khoác lên mình bộ quân phục màu xanh.

Chúng ta được chứng kiến rất nhiều người lên đường nhập ngũ với quyết tâm nơi ánh mắt bỏ lại nước mắt nhung nhớ của bạn bè người thân ở phía sau. Ngày hôm qua cũng có rất nhiều cô gái đã tự nguyện nhập ngũ, đi theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc.

Ánh mắt đầy quyết tâm

Một cô gái trong lễ ra quân đã được chú ý vì dù đeo khẩu trang cũng nhìn ra nhan sắc xinh đẹp. Ánh mắt cô gái toát lên sự kiên định, quyết tâm, tràn đầy sức sống, hy vọng vào một tương lai dựng xây đất nước.

Khoác lên mình bộ quân phục màu xanh, cô gái mang một ý chí lớn cùng hành trang trên vai bước vào đội ngũ những người bộ đọi cụ Hồ. Dù đội nón, đeo khẩu trang che nửa mặt nhưng dễ đoán nhan sắc cô gái không phải dạng vừa.

Cô gái khóa lên mình bộ quân phục xanh

Không chỉ mỗi cô gái trên, tại Vĩnh Long, Kiên Giang, Yên Bái và một số tỉnh thành khác cũng có nữ giới đăng kí tự nguyện tham gia nghĩa vụ quân sự. Các cô gái đã quyến định cống hiến những năm ᴛɦáпɦ thanh xuân của mình để phục vụ cho Tổ quốc.

Cô gái tại Yên Bái tham gia nhập ngũ

Theo Luật Nghĩa vụ quân sự năm 2015 Điều 6. Nghĩa vụ phục vụ tại ngũ quy định về nghĩa vụ phục vụ tại ngũ như sau: Công dân nữ trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự trong thời bình nếu tự nguyện và quân đội có nhu cầu thì được phục vụ tại ngũ.

Nhưng căn cứ theo điều 4, Thông tư 167/2010/TT-BQP , nữ giới từ đủ 18 tuổi đến hết 25 tuổi, đạt tiêu chuẩn về sức khỏe, đạo đức và học vấn mới được tham gia.

Theo: Uandiphoto20

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *