Về ra mắt, cô gái phải rửa 6 mâm bát vẫn còn bị c.h.ê, dân mạng bức xúc thay: ‘Sao không xếp bát vào mà đập’

Cô gái mệt mỏi khi một mình rửa 6 mâm bát lại còn bị người yêu trách mắng.

Khi lần đầu ra mắt nhà bạn trai, nhiều cô gái bị thử thách việc nấu ăn, rửa bát. Có những cô gái được bạn trai giúp đỡ nhưng có những cô gái phải nấu ăn, rửa bát một mình và còn bị trách mắng.

Mới đây, một cô gái than thở: “Đến nhà người yêu chơi, ăn xong 1 mình mình rửa bát, chị em cô bác đứng xung quanh chỉ chỏ… Chào mọi người, mình năm nay 25 tuổi, yêu người yêu mình được 1 năm thì hôm qua về ra mắt nhà người yêu.

Chuyện chẳng có gì đáng để tâm sự nếu như chuyện ấy không xảy ra. Vì ăn giỗ nên nhà cũng đông, mọi người chỉ nói chuyện được khoảng hơn 5 phút thì đi ăn, lúc ăn thì vẫn bình thường cho tới lúc rửa bát, vì mình về với vai trò là người yêu nên mình cũng xung phong:

– Mọi người để cháu rửa cho ạ, cháu về chưa làm gì cả nên thôi bát đũa cứ để cháu rửa cho.

Mình nghĩ nhà khác thì sẽ kiểu khách về thì ai lại để rửa hoặc cùng lắm là bảo mình giúp thôi ai ngờ:

– Vậy cháu cố gắng rửa hộ cô chú nhé.

Xong rồi mọi người lên nghỉ ngơi, đi uống nước, có mỗi mình ngồi đó rửa bát, mọi người bê dần mâm bát bẩn, nồi niêu xoong chảo ra cho mình rửa, có 6 mâm bát, nồi niêu xoong chảo lúc làm đồ ăn…bê ra xong mình tưởng mọi người giúp mình rửa nhưng không, mọi người lên hết, còn 1 chị, 1 cô đứng đấy cứ nói chuyện riêng, chắc có chuyện không muốn nói chỗ đông người, cứ thì thầm với nhau xong thi thoảng nhìn ra thì:

– Bát kia vẫn còn mỡ kìa cháu.

Xong

– Bát này chưa rửa này. Cháu rửa cái nồi kia kĩ vào, nó hết chống dính rồi.

Còn:

– Xong cháu cứ úp vào cái rổ bên cạnh nhé.

Cứ đứng chỉ chỉ chỏ chỏ xong nói chuyện, mình rửa hết đống bát đũa mệt phờ người vì chưa bao giờ mình rửa nhiều như thế.

Đến lúc lên người yêu còn trách:

– Em đi đâu thế mà không ở lại gọt hoa quả cho mọi người.

Mình mệt quá nên chẹp miệng 1 cái:

– Em rửa 6,7 mâm bát nhà anh đấy.

– Có rửa mỗi mấy cái mâm bát mà cũng “Chẹp”.

Xong mình chán, mình chẳng nói nữa, lúc đưa mình về lại Hà Nội thì còn mắng mình:

– Thái độ em thế không được, không làm thì thôi, chứ làm thì phải niềm nở, không thích làm cứ bảo anh, đây nhận rồi lại thế. Mà anh liên quan gì em lại thái độ thế với anh, các cô các chú các bác nhìn anh ra cái gì?

Người yêu mình nói 1 thôi 1 hồi ý là mình không được thái độ, mọi người sẽ nghĩ mình không coi anh ra gì…xong mình mệt quá bảo:

– Thôi anh đưa em về xong anh về đi.

– Đấy em lại thái độ với anh rồi!

Mình chán chẳng buồn nói nữa, ngủ dậy 1 giấc viết những dòng này. Thật ra việc thi thoảng rửa vậy mình cũng không nề hà gì, chỉ là thái độ của những người xung quanh thôi…nhất là người yêu mình, không động viên 1 câu lại còn mắng, trách mình”.

Đọc xong câu chuyện, nhiều cư dân mạng bình luận: “Sao không xếp bát vào mà đập”, “Thế là chị xử lí kém tinh tế rồi. Đã xin rửa rồi thì cố mà rửa hết đi, sau đấy xếp ra sân cho khô.

Rồi đạp 1 phát xog xách mông đi về”, “Đấy là bạn chưa tinh tế rồi. Gặp tôi thì tôi sút cả mâm xong mỉm cười chào cả nhà rồi về. Chưa cưới thì vẫn là khách. Cùng rửa thì ok chứ rửa mình thì chào thân ái và tạm biệt mãi mãi”, “Ông người yêu vừa gia trưởng vừa hèn, yêu đương cái gì, chia tay để nó mặc váy đi bạn”…

 

Cư dân mạng bình luận về vụ việc.

https://ngoisao.vn/gioi-tre/doi-song-tre/ve-ra-mat-co-gai-phai-rua-6-mam-bat-van-con-bi-nguoi-yeu-mang-dan-mang-buc-xuc-thay-sao-khong-xep-bat-vao-ma-dap-323460.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *