Xử pнạт cнủ qυáи вúи cнặт cнéм đoàи cứυ тrợ вão lũ ở Hà Tĩnh

Hành vi của một chủ quán bún ở Hà Tĩnh với đoàn cứu trợ b.ã.o lũ đã khiến cộng đồng m;ạ.ng t.ứ.c gi;ậ.n.

Ngày 21/10, tài khoản Mai Xuân Hùng đăng tải bài viết tố cáo quán bún Thu Huế (249 Trần Phú, Hà Tĩnh) nâng giá bán cao hơn so với thực tế. Theo người này, đoàn của anh đi cứu trợ dân vùng lũ ở Hà Tĩnh và ăn sáng tại quán Thu Huế.

Trong khi giá bán cho mọi người là 25.000-30.000 đồng/bát, đoàn của anh Hùng bị yêu cầu trả 50.000 đồng/bát. Sau khi tr;a.nh c.ã.i, hai bên thống nhất mức giá 40.000 đồng/bát.

“Con s.â.u làm rầu nồi canh. Mình thấy bà con Hà Tĩnh rất tốt. Về đây, mình được mọi người hỗ trợ rất nhiều. Tuy nhiên, những ‘con s.â.u’ này vẫn làm ảnh hưởng đến người tốt khác. Các đoàn thiện nguyện ng.ủ tại Hà Tĩnh ăn sáng tr;á.nh quán này ra”, anh Hùng chia sẻ trên trang cá nhân.

Chủ quán bún bị ph;ạ.t 750.000 đồng vì hành vi không niêm yết giá. Ảnh: Mai Xuân Hùng.

Sau khi nhận được thông tin phản ánh, đội Quản lý Thị trường (QLTT) số 1 đã đến x;á.c minh sự việc. Chia sẻ với Zing, ông Trương Quang Thắng, Đội trưởng đội QLTT số 1 cho biết đơn vị đã x;ử ph.ạ.t 750.000 đồng với quán bún Thu Huế vì hành vi không niêm yết giá.

“Hiện tại, chúng tôi đang đẩy mạnh việc nắm địa bàn và các hoạt động kinh doanh, nhất là khu vực thành phố Hà Tĩnh nhằm tránh tình trạng tăng giá bất hợp lý, tiêu thụ đồ kém chất lượng. Đơn vị chủ động tiếp nhận và nắm thông tin về các sai ph.ạ.m để kịp x;ử lý”, ông Thắng nói.

Hành động x;ấ.u của chủ quán bún đã bị cộng đồng m;ạ.ng ph.ả.n ứng d;ữ dội. “Trong khi nhiều người dân miền Trung còn chung tay hỗ trợ các đoàn từ thiện, một số kẻ lại tr.a;nh thủ k.i.ế.m chút lời nhỏ. Thật đáng buồn”, Thùy Anh chia sẻ.

“Chồng mình cũng bị dính kiểu ch;ặ.t ch.é.m này. Anh ấy ăn bát phở như phở gói giá 5.000 đồng, thêm 4 miếng thịt. Họ lấy 40.000 đồng. Trong khi những quán bên cạnh đang hỗ trợ người dân xung quanh, họ lại đi làm giàu kiểu này”, Tô Hoài Ninh nói.

Tính tới sáng 23/10, toàn tỉnh Hà Tĩnh còn 10 xã bị ng.ậ.p trong lũ.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết bão Saudel duy trì sức gió cấp 12, gi;ậ.t cấp 15 suốt đêm qua. Lúc 4h, tâm bão cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 320 km về phía đông. Đây là sức gió mạnh nhất mà bão có thể đạt được trong suốt thời gian di chuyển trên biển.

Vùng bán kính 250 km từ tâm bão có thể chịu sức gió mạnh từ cấp 6, gi.ậ.t cấp 8 trở lên. Trong khi các khu vực nằm trong bán kính 150 km hứng chịu gió mạnh cấp 10, gi;ậ.t cấp 12 trở lên.

Ngày và đêm nay, b.ã.o đi theo hướng tây tây bắc với vận tốc 5-10 km/h. Sáng 24/10, tâm bão cách quần đảo Hoàng Sa 100 km về phía bắc đông bắc với cường độ giảm xuống cấp 11, gi.ậ.t cấp 13.

Sau đó, bão đổi hướng, di chuyển theo hướng tây và tăng tốc lên 10-15 km/h. Sáng 25/10, tâm b.ã.o cách đất liền các tỉnh Hà Tĩnh – Quảng Trị 240 km về phía đông. Lúc này, sức gió giảm xuống cấp 9, giật cấp 11.

Theo Zing

https://soha.vn/chat-chem-doan-tu-thien-den-an-sang-quan-bun-o-vung-lu-bi-xu-phat-20201023090818412.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *